logo

Sao biển là gì? Đặc điểm và cách ăn của chúng khi nuôi trong bể

Loài Sao biển được tìm thấy ở các đại dương trên khắp thế giới, bao gồm cả Bắc Cực và Nam Cực, trong đó khu vực Thái Bình Dương là nơi có số lượng sao biển đa dạng nhất.

Cá kiếm là gì? Kỹ thuật nuôi và cách chăm sóc trong bể nuôi

Trong thế giới các loài cá cảnh, khi nhắc đến loại cá đẻ con (chứ không phải đẻ trứng) người ta sẽ nghĩ ngay đến cá kiếm – một loài cá khỏe mạnh, dễ nuôi, dễ sinh sản và nổi tiếng với cái đuôi hấp dẫn độc đáo.

Ốc Nerita là gì? Đặc điểm và cách nuôi trong bể cá

Nuôi ốc Nerita là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho những ai đang muốn làm sạch bể cá của mình một cách tự nhiên, cho dù đó là nước ngọt hay nước mặn

Cá Texas Cichlid là gì? Đặc điểm, cách chăm sóc và thiết kể bể nuôi

Một trong những loài cá được nhiều người chơi cá cảnh hiện nay rất yêu thích đó là cá Cichlid Texas. Đây là loài cá có ngoại hình rất đẹp mắt với thân màu vàng sáng và phần vây bắt mắt với những chấm xanh ngọc và trắng.

Cá vẹt là gì? Có nên nuôi cá vẹt trong bể cá không?

Cá vẹt là một loại cá được biết đến nhiều với các màu sắc tươi sáng và có bộ răng độc đáo. Chúng được xem là loài cá đóng vai trò rất lớn trong việc làm sạch các rạn san hô trong tự nhiên.

Cá hồng két là gì? Đặc điểm và kỹ thuật nuôi tại nhà

Cá hồng két là loài cá có hình dạng dễ thương với màu sắc đẹp mắt và nổi bật nên rất nhiều người lựa chọn chúng để làm phong phú cho bể cá cảnh nhà mình.

Cá Trạng Nguyên là gì? Đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc

Một điểm thú vị chung của hầu hết các loài cá nước mặn đó là chúng đều mang trên mình rất nhiều màu sắc khác nhau, và trong số đó có loài cá trạng nguyên, đây được xem như là một trong những con cá có nhiều màu sắc và hoa văn nổi bật nhất.

Cá Mai Quế - Đặc điểm, cách chăm sóc và nhân giống tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều loài [cá nhiệt đới] được những người chơi cá cảnh yêu thích và lựa chọn chúng vào bể cá cho mình. Một trong số đó là cá Mai Quế - loài cá dễ chăm sóc, khỏe mạnh, có màu sắc rất đẹp mắt, thu hút.

Con còng là gì? Chúng ăn gì? cách nuôi con vật này trong bể cá

Bên cạnh việc chọn nuôi những loài cá cảnh thì hiện nay nhiều người chơi cá cảnh cũng đang có xu hướng nuôi thêm các loài sinh vật khác vào bể cá của mình.

Cá rồng Huyết Long là gì? Đặc điểm, cách nuôi và cá ăn gì?

Hầu hết với những người mới bắt đầu nuôi cá họ sẽ chọn một nhóm cá nhỏ hiền lành, sống hòa bình với nhau. Nhưng sau một thời gian, khi họ đã có được một số kinh nghiệm về việc nuôi và chăm sóc cá cảnh họ sẽ tìm đến thách thức khó khăn hơn.